Hotline
0836949915

Giới thiệu

KHÓA ĐÀO TẠO

Lean manufacturing – TPS (Toyota Production System)

          Nền kinh tế thế giới và Việt Nam đang ngày càng phải đối măt với những thách thức và sức ép cạnh tranh gay gắt hơn trong một môi trường kinh doanh toàn cầu. Bên cạnh đó, ngày nay khách hàng trở thành người quyết định đến chất lượng và giá cả của hàng hóa dịch vụ thay vì quyết dịnh của nhà sản xuất như trước kia. Do đó, các nhà sản xuất phải tìm ra các giải pháp nhằm cải tiến chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm với giá cả cạnh tranh hơn dồng thời đáp ứng nhanh hơn yêu cầu của khách hàng.

            Trong những năm qua, nghành công nghiệp sản xuất của Việt Nam đã có những bước tiến nhanh cả về số lượng và chất lượng, góp phần mang lại những lợi ích to lớn cho nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, đứng trước áp lực cạnh tranh gay gắt và xu thế toàn cầu hóa quá trình sản xuất kinh doanh của các daonh nghiệp hiện nay thì việc nâng cao năng lực cạnh tranh mà cụ thể là năng lực quản lý sản xuất đang là nhiệm vụ quan trọng mang tính sống còn đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Vấn đề đặt ra ở đây chính là các doanh nghiệp Việt Nam cần thay đổi cách nhìn theo một hướng mới trong tư duy nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh.

Để giúp các bạn tiếp cận, thấu hiểu và có thể áp dụng phương thức sản xuất tối ưu, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng, Trung tâm Phát triển khoa học – công nghệ và Đổi mới sáng tạo phối hợp với Kaizen & Renovation xin giới thiệu với các bạn Lean manufacturing theo phương pháp mà công ty ôtô Toyota áp dụng trong sản xuất suốt hơn 70 năm qua.

 1. Giới thiệu khóa học
 • Khóa học “Lean manufacturing – TPS” giới thiệu về một phương thức sản xuất tinh gọn qua đó nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tăng năng xuất, giảm thời gian sản xuất, đáp ứng nhanh yêu cầu của khách hàng. Tạo môi trường làm việc năng động không có lãng phí.
 • Khóa học sẽ được chia thành 5 chuyên đề cơ bản trên cơ bản trên cơ sở  Lý thuyết và thực hành (thông qua trò chơi mô phỏng).
 1. Lean manufacturing và TPS
 2. Công việc tiêu chuẩn
 3. Lãng phí và Kaizen
 4. Quản lý và cung ứng hàng hóa
 5. Hoạt dộng 5S với Lean manufacturing
 1. Bạn sẽ nhận được gì sau khóa học?

        Khóa Đào tạo nhằm chia sẻ bí quyết thành công trong sản xuất theo phương thức Lean thông qua các triết lý, nguyên tắc và công cụ quản lý sản xuất hiệu quả cho các doanh nghiệpHỗ trợ cho các doanh nghiệp tiếp cận triển khai áp dụng hệ thống sản xuất LEAN nhằm nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt hiện nay. Tham gia khóa học, học viên sẽ được đào tạo bởi những giảng viên chuyên nghiệp, cập nhật những kiến thức mới nhất về phương thức sản xuất tinh gọn LEAN. Bên cạnh đó học viên được hướng dẫn thực hành các hoạt động cải tiến, tham quan nhà máy Toyota Việt Nam tại thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc để qua đó học viên có thể dễ dàng nắm bắt được tinh thần cũng như phương thức thực hiện hoạt động cải tiến trong quá trình sản xuất của Công ty Toyota Việt Nam.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có các kiến thức và kỹ năng sau:

 • Hiểu được tầm quan trọng của Lean manufacturing và thực tiến áp dụng tại nhà máy sản xuất Toyota.
 • Hiểu biết về công việc tiêu chuẩn và tầm quan trọng của Công việc tiêu chuẩn.
 • Hiểu và nắm vững kiến thức về lãng phí.
 • Nắm vững kiến thức và các bước tiến hành cải tiến (kaizen), kỹ năng phân tích phương pháp hiện tại.
 • Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của 5S trong hoạt động sản xuất cũng như cách thức triển khai, quản lý và duy trì 5S.

Hình ảnh sự kiện

Diễn giả tham gia

Lịch trình

- Thời gian: + Khóa 2: 02 ngày, từ ngày 19/9 đến ngày 20/9/2020 (thứ 7,CN).

- Địa điểm: Hội trường tầng 1 Sở Khoa học và Công nghệ, số 1 Phạm Ngũ Lão, P. Cầu Đất, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

Nhà tài trợ